Báo giá nội thất phòng thờ và những nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Ở đâu báo giá nội thất phòng thờ uy tín nhất hiện nay. Việc thiết kế phòng thờ được đa số các gia chủ quan tâm khi chọn mua, xây dựng nhà cửa. Việc này rất được coi trọng trong quá trình vấn đề thiết kế nội thất. Gia đình bạn cần phải lưu ý nhiều thứ từ vị trí, phong thủy, cấu trúc ngôi nhà để thiết kế bàn thờ trang trọng và tôn nghiêm.

Báo giá nội thất phòng thờ ở đâu uy tín

Để có thể báo giá nội thất phòng thờ thì hầu hết các cơ sở cung cấp ở Việt Nam hiện nay đều hết sức phức tạp với vô số chi phí khác nhau. Điều đó tạo sự chênh lệch đáng kể cho từng món đồ, khiến cho người có nhu cầu vô cùng hoang mang khi nghe giá ở mỗi nơi. Nguyên nhân chính là do các nội thất có nhiều nguồn cung cấp khác nhau và hình thức vận chuyển cùng nhiều vấn đề khác.

Tại Gỗ Kiến Trúc với nhiều năm trong ngành nội thất gỗ sẽ luôn cho bạn một mức giá hợp lý nhất. Cùng sự chuyên nghiệp của mình thì chắc hẳn bạn có thể an tâm khi chọn mua tại đây.

Báo giá nội thất phòng thờ và những nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Quy tắc thiết kế phòng thờ chuẩn

Khi đã biết báo giá nội thất phòng thờ thì điều cần lưu ý tiếp theo là bạn cần sắp xếp nó theo đúng phong thủy:

Không nên để bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa

Khi bài trí bàn thờ, bạn nên tránh kê bàn thờ hướng đối diện với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà không nhiều, bàn thờ bắt buộc phải nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó, mà nên làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Tránh đặt bàn thờ gần vị trí đi lại

Một số quy tắc cần lưu ý khác trong bài báo giá nội thất phòng thờ thì đây còn là một nơi cần sự yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, dễ hao tán tài lộc. Ngoài ra, phòng thờ cũng không nên đặt cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ chính là phòng linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối tránh kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải,… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà của bạn quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Không gian thờ cúng cần đảm bảo được tính tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà sẽ nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, bàn thờ nên đặt ở tầng trên cùng. Khi đó phía trên bàn thờ sẽ nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên.

Phía trước bàn thờ nên là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang hoặc các không gian như sân phơi, khô. Trong trường hợp phải đặt bàn thờ ở tầng dưới hoặc tầng giữa nên tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa; phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc bị các vật nặng nề đè lên.

Còn đối với nhà chung cư, nếu cùng đặt bàn thờ và phòng khách cùng một mặt bằng thì cần cho vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này sẽ tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nơi thờ cúng nên luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ cần ở nơi thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu sự trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách với trần nhà, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Báo giá nội thất phòng thờ và những nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Xem thêm: Nội thất phòng khách là gì và lưu ý lựa chọn nội thất phòng khách 2022

Tăng sinh khí cho nơi thờ bằng cây xanh

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên ưu tiên chọn một số loài cây dễ sống. Không nên lựa chọn cây có gai, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

Đặt những loại cây mang ý nghĩa tốt gần bàn thờ để giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu có điều kiện bạn có thể tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này, sẽ tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Nguyên tắc chiếu sáng

Việc chiếu sáng cũng là điều cuối mà trong bài báo giá nội thất phòng thờ nhắc nhở bạn cần lưu ý.

Phòng thờ của gia đình phải có không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Phòng thờ thường có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những loại đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không nên cho chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng không nên lắp nhiều bóng đèn tránh ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí tầm 2 đến 3 loại ánh sáng.

Nếu tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường vị trí cân xứng hai bên bức tranh.

Báo giá nội thất phòng thờ và những nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Trên đây là nơi bao giá nội thất phòng thờ uy tín và một số nguyên tắc thiết kế phòng thờ cần phải chú ý. Nếu bạn có nhu cầu gì về phòng thờ có thể liên hệ đến Gỗ Thiết Kế để được tư vấn và báo giá nội thất phòng thờ một cách chính xác.

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: 354/47/60 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 1859 797

Email: noithatgokientruc@gmail.com

Website: https://gokientruc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *