Những vấn đề cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp hợp với phong thủy

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn. Loại cửa này có thiết kế đang dạng, chất liệu lại bền đẹp và hợp với giá tiền. Vậy có những lưu ý gì cho gia chủ khi lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ đẹp không? Hãy cùng Gỗ Kiến Trúc tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của cửa gỗ phòng ngủ đẹp

Cửa gỗ phòng ngủ đẹp có vai trò quan trọng góp phần nâng cao tính thẩm mỹ tổng quan cho căn nhà. Một chiếc cửa phòng đẹp cần phải đáp ứng được những yếu tố sau:

Tạo không gian riêng tư

Cửa phòng ngủ có chức năng rất quan trọng trong việc tạo không gian riêng tư cũng như tạo sự ngăn cách giữa các phòng ngủ hay các khu vực khác. 

Ngoài ra, đây là yếu tố quan trọng tạo nên bầu không khí yên tĩnh, thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi trong phòng mà không bị quấy rầy. Đồng thời, các hoạt động bên trong căn phòng của bạn sẽ không bị các yếu tố bên ngoài tác động.

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp hợp với phong thủy

Tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà

Cửa gỗ phòng ngủ đẹp cũng là một yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ cho không gian sống. Đặc biệt là cho căn phòng của bạn nói riêng và ngôi nhà nói chung. 

Nó giúp tạo nên sự hoàn hảo cho không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, nó còn tạo cảm hứng về một không gian cao cấp, sang trọng và không kém phần tinh tế.

Điều cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp

Để đạt được yếu tố phong thủy tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp.

Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và các cửa khác

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế cửa phòng ngủ. Các gia đình nên tránh để cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào, như vậy mới có thể đảm bảo được giấc ngủ của bạn. Vì cửa chính thường hướng ra đường. Do đó, âm thanh từ bên ngoài có thể vọng vào bên trong không gian nghỉ ngơi.

Gia chủ cũng cần tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp. Chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong căn phòng đó. Vì phòng bếp thường xuyên ám mùi thức ăn và nấu nướng. Vì vậy, đặt đối diện như vậy có thể khiến mùi dầu mỡ bay vào phòng ngủ của bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Bạn cũng không nên đặt cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nó có thể làm gián đoạn nguồn năng lượng tích cực. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều thứ ô uế, không sạch sẽ. Do đó, nếu cửa phòng ngủ đối diện thẳng với nhà vệ sinh có thể gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ. Mặt khác, chúng còn có thể khiến bạn gặp xui xẻo, giảm vận may. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp đối diện với các cửa phòng khác, vì như vậy sẽ làm giảm nguồn năng lượng tích cực bên trong căn phòng.

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp hợp với phong thủy

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị thi công cửa gỗ tân cổ điển

Không nên đặt gương chiếu vào cửa ra vào phòng ngủ

Gương là món vật dụng thường dùng trang trí cho phòng ngủ. Ngoài ra, nó còn là món đồ nội thất không thể thiếu trong các gia đình. Theo phong thủy, gương có tác dụng chủ yếu là lấy chính trực đối chọi với hung sát, giúp đẩy ngược hung khí về sau. Nhờ vậy, giúp khu vực bị hung sát tránh được tổn thất.

Tuy nhiên, việc đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ là điều tối kỵ. Gương không nên chiếu trực tiếp vào bất kỳ vị trí cửa ra vào hay cửa sổ nào trong nhà. Vì làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà.

Chú ý đến các chi tiết của việc đặt thần tượng để thờ cúng

Để cầu bình an cho gia đình, việc thờ cúng thần tượng trong nhà khá phổ biến. Điều này không xấu nhưng gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt tượng. Bạn không nên đặt tượng đối diện với cửa phòng ngủ, cũng không nên đặt nó trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, đặt tượng trong phòng ngủ mang đến nhiều điều không tốt. Nặng hơn có thể mang đến những điều xui xẻo nên gia chủ. nên bạn cần đặc biệt chú ý đến điều này.

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp hợp với phong thủy

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy. Gỗ Kiến Trúc hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công cửa gỗ thì hãy liên hệ với Gỗ Kiến Trúc để được tư vấn nhé!

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: 354/47/60 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 1859 797

Email: noithatgokientruc@gmail.com

Website: https://gokientruc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *