Nội thất phòng thờ đẹp cần có những yếu tố gì?

Thiết kế một phòng thờ đẹp, trang trọng và toát lên vẻ uy nghiêm là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng muốn. Thế nào là nội thất phòng thờ đẹp? Nội thất phòng thờ đẹp cần được bố trí như thế nào? Ở bài viết này, Gỗ Kiến Trúc sẽ cùng bạn giải đáp câu trả lời trên.

Tại sao nội thất phòng thờ đẹp được chú trọng?

Các gia đình lựa chọn thiết kế phòng thờ riêng để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Việc thờ cúng tổ tiên hay thần linh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ.

Vì vậy cần phải được bố trí trang nghiêm và trú trọng. Bởi vì người Việt tin rằng ông bà cha mẹ của họ không mất đi, họ chỉ tồn tại ở một thế giới khác. Họ vẫn đang lắng nghe và dõi theo con cháu của mình hàng ngày. Vậy, nội thất phòng thờ đẹp cần phải có những lưu ý gì trong phong thủy?

Nội thất phòng thờ đẹp cần có những yếu tố gì?

Những lưu ý về phong thủy để thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

Để bố trí nội thất phòng thờ đẹp bạn cần chú ý những điều sau:

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà

Theo phong thủy, bàn thờ bắt buộc phải đặt ở nơi có vượng khí được coi là tốt nhất trong nhà. Điều này sẽ góp phần mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khu vực thờ cúng thường sẽ được đặt trong phòng riêng trên tầng thượng của ngôi nhà.

Không nên đặt ở phòng khách hoặc ở tầng trệt. Vì nơi này không được thông thoáng, hương khó thoát ra ngoài khiến cho sự tôn nghiêm bị giảm đi. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà mà sẽ chọn vị trí phòng thờ sao cho phù hợp nhất.

Ánh sáng trong phòng thờ

Ánh sáng trong phòng thờ phải dịu nhẹ mang lại cảm giác ấm cúng. Nếu ánh sáng quá thấp sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo. Ngược lại, ánh sáng quá mạnh sẽ làm mất đi vẻ uy nghiêm, trang trọng vốn có của phòng thờ. Gia chủ cần cân đối ánh sáng và chọn loại đèn chuyên dụng cho phòng thờ để sử dụng.

Nội thất phòng thờ đẹp cần có những yếu tố gì?

Xem thêm: Báo giá nội thất phòng thờ và những nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, trang nghiêm

Phòng thờ trong văn hóa Việt Nam là một thế giới tâm linh thu nhỏ của mỗi gia đình. Vì vậy, khi bố trí phòng thờ gia chủ cần tham khảo những nguyên tắc dưới đây.

Không kê bàn thờ gần gần khu vực nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà nên khi đặt bàn thờ, gia chủ tuyệt đối không được đặt ở những nơi ô nhiễm và ẩm ướt. Điều này sẽ làm ô uế không gian thờ linh thiêng. Nếu nhà quá chật chội, hãy chọn nơi cao ráo và tránh xa những nơi ô uế càng tốt.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, nên khi gia chủ đặt bàn thờ gần lối đi ồn ào sẽ khiến gia chủ dễ hao tài tốn của. Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt dưới khu vực phòng trẻ em, sân chơi. Vì như vậy sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần thiết cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ luôn cần sạch sẽ và thông thoáng

Nội thất phòng thờ đẹp luôn cần được quét dọn, đốt nhang thường xuyên để đảm bảo đủ sự sạch sẽ và thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp so với mặt sàn. Nếu đặt bàn thờ quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, còn đặt bàn thờ quá thấp thì thiếu trang nghiêm. Trường hợp đặt bàn thờ cao cần đảm bảo khoảng cách với trần nhà không quá gần, tránh ám khói gây ố vàng trần nhà.

Trang trí cây xanh để tăng sinh khí cho ngôi nhà

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ cúng, gia chủ nên bố trí thêm một số chậu cây xanh. Bạn nên chọn cây kim tiền, phát tài hoặc một số loại cây dễ sống. Không nên chọn những cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp trồng xong sẽ bị chết.

Nên đặt những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp gần bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Nếu gia đình có điều kiện, có thể tạo không gian núi non, cây cối bên cạnh khu thờ cúng. Điều này có tác dụng tốt khi bạn muốn nhiều sinh khí tụ về đây, tạo phúc khí cho mọi người sống trong nhà.

Nội thất phòng thờ đẹp cần có những yếu tố gì?

Qua những chia sẻ trên, Gỗ Kiến Trúc hy vọng bạn đã có thể tự mình biết cách bố trí nội thất phòng thờ đẹp. Gỗ Kiến Trúc là thương hiệu nội thất gỗ có uy tín trên thị trường Việt Nam, các thiết kế và công trình của Gỗ Kiến Trúc luôn toát lên sự sang trọng vốn có của những khu biệt thự, villa cao cấp. Nếu bạn đang cần tư vấn thông tin liên quan đến nội thất phòng thờ, hãy liên hệ với Gỗ Kiến Trúc nhé!

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: 354/47/60 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 1859 797

Email: noithatgokientruc@gmail.com

Website: https://gokientruc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *