Phong thủy nội thất phòng thờ nên tuân thủ theo những nguyên tắc gì?

Từ bao đời nay, trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam luôn được coi trọng và gìn giữ từ đời này sang đời khác. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy nội thất phòng thờ sao cho đảm bảo phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây những chia sẻ về phong thủy nội thất phòng thờ mà Gỗ Kiến Trúc muốn gửi đến bạn.

Những lưu ý quan trọng về vị trí đặt phòng thờ hợp phong thủy

Lưu ý đầu tiên và rất quan trọng trong phong thủy nội thất phòng thờ đó là về vị trí đặt phòng thờ. Cụ thể, phòng thờ nên được đặt ở những vị trí tốt nhất của ngôi nhà để mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Bàn thờ không được đặt đối diện với ngôi nhà vì dễ dẫn đến gia đình bất hòa, dễ cãi vã, thậm chí có thể dẫn đến việc vợ chồng không có con.

Không nên đặt bàn thờ xung với cửa ra vào vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Ngoài ra, phòng thờ không được đặt gần nhà vệ sinh, bếp và không được đặt dưới xà ngang. Bởi điều này theo phong thủy sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ bị suy nhược thần kinh, đau đầu và còn ảnh hưởng đến vận khí gia đình.

Phong thủy nội thất phòng thờ nên tuân thủ theo những nguyên tắc gì?

Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nội thất phòng thờ

Trong phong thủy nội thất phòng thờ, khi đặt nội thất bạn cần chú ý những điều sau:

Vị trí và phương hướng của bàn thờ

Phong thủy nội thất phòng thờ theo tuổi, cụ thể là việc bài trí bàn thờ theo ngũ hành âm dương trong nhà là rất quan trọng. Phòng thờ và bàn thờ phải được đặt ở nơi có nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà để mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Kích thước và màu sắc của bàn thờ

Kích thước và màu sắc bàn thờ được dùng sao cho phù hợp với không gian và mệnh phong thủy của gia chủ là điều rất quan trọng. Hiện nay, có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ nhiều tầng và bàn thờ treo tường. Hai loại bàn thờ này có nhiều kích thước khác nhau, gia chủ lựa chọn tùy thuộc vào diện tích không gian của từng ngôi nhà.

Cách bố trí bàn thờ

Không gian thờ cúng trong nhà luôn cần được bài trí trang nghiêm, luôn sạch sẽ, ngăn nắp để thể hiện lòng thành kính với bề trên. Dù là bàn thờ treo tường hay tủ thờ nhiều tầng thì việc bố trí trong phòng thờ phải phù hợp với số bài vị được thờ trong gia đình, tránh kê quá cao (không an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm). Trường hợp bàn thờ có nhiều tầng thờ thì sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp theo vai vế.

Nguyên tắc về ánh sáng

Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 đèn sáng trong một phòng thờ. Không nên lắp nhiều bóng đèn vì sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của phòng thờ.

Chất liệu bàn thờ

Phòng thờ, bàn thờ nên được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp để tạo nên vẻ trang nghiêm và sang trọng. Gỗ cũng mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi, tạo nên không gian linh thiêng cho phòng thờ.

Phong thủy nội thất phòng thờ nên tuân thủ theo những nguyên tắc gì?

Xem thêm: Nội thất phòng thờ đẹp cần có những yếu tố gì?

Những vấn đề nên tránh trong phong thủy nội thất phòng thờ

Ngoài việc lựa chọn phương hướng, vị trí phòng thờ thì trong phong thủy nội thất phòng thờ cũng có những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây.

  • Bàn thờ không được tiếp xúc trực tiếp với cửa chính vì sẽ bị hứng ánh nắng và gió thổi vào. Điều này sẽ khiến bàn thờ bị nhiều tia bức xạ và dương khí chiếu vào.
  • Bàn thờ không được để gương đối diện, vì gương tạo ra.
  • Bên tay trái của bàn thờ phải luôn được gia chủ vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu bên trái đặt thùng rác hoặc những đồ vật không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Ở Bên phải bàn thờ, gia chủ không nên đặt đồ điện, vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch hổ, dễ gặp xui xẻo.

Phong thủy nội thất phòng thờ nên tuân thủ theo những nguyên tắc gì?

Nội dung trên là những chia sẻ liên quan đến phong thủy nội thất phòng thờ trong gia đình. Gỗ Kiến Trúc mong rằng những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang quan tâm đến nội thất gỗ phòng thờ để bố trí cho không gian thờ cúng trong gia đình thì hãy liên hệ với Gỗ Kiến Trúc để được hỗ trợ nhé!

Nếu Quý Khách Cần Tư Vấn, xin liên hệ với chúng tôi

Địa Chỉ: 354/47/60 Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 1859 797

Email: noithatgokientruc@gmail.com

Website: https://gokientruc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *